Những mặt sàn phù hợp với thiết kế phòng tắm

Sàn gạch men

Gạch men là sự lựa chọn thích hợp dành cho sàn phòng tắm. Nó dễ dàng để làm sạch và lâu bền. Loại gạch này có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhiều màu sắc, chắc chắn có thể thỏa mãn sở thích và gu thẩm mỹ của bạn.

Tuy nhiên, loại gạch này có hai nhược điểm chính cần xem xét. Đầu tiên là sự va chạm mạnh có thể dễ dàng làm vỡ gạch.

Thứ hai là do kích thước của nó, sàn phòng tắm sẽ có rất nhiều liên kết. Mặc dù vậy, nếu đây là sở thích của bạn khi so sánh chất lượng và giá cả, thì bạn chỉ cần đảm bảo tránh va đập mạnh và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thích hợp.

Sàn bê tông hiệu ứng 

Bêtông hiệu ứng là một trong những vật liệu hiện đại và hợp xu hướng, rất phù hợp với sàn phòng tắm và các vật liệu hoàn thiện khác trong phòng tắm.

Bêtông nổi bật vì có khả năng chịu lực, không trơn trượt và hợp vệ sinh cũng như không có bất kỳ mối nối nào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau chùi.

Ngoài ra, loại sàn này có khả năng chống thấm nước, điều này rất quan trọng trong phòng tắm.

Sàn nhựa Vinyl

Còn được gọi là sàn PVC, ưu điểm tuyệt vời của nó là bắt chước các loại chất liệu như gỗ, gạch thủy lực hoặc xi măng. Đây là một loại sàn nhà bằng nhựa, chống thấm nước rất tốt.

Loại sàn này dễ lắp đặt và không yêu cầu bất kỳ sự thay đổi lớn nào. Chẳng hạn, bạn có thể chỉ cần đặt nó lên trên ván sàn hiện tại của bạn. Để tránh sự thấm nước, bạn cần đảm bảo rằng các mối nối được bịt kín đúng cách.

Bạn đã biết? Sàn nhựa nhà tắm đang dần thay thế sàn gạch men

Sàn đá cẩm thạch hoặc đá granit

Chốt lại danh sách những loại sàn tốt nhất dành cho phòng tắm đó là đá cẩm thạch hoặc đá granit. Những vật liệu này rất phổ biến trong phòng tắm vì chúng trang nhã và đẹp mắt.

Hai loại đá này rất bền, bền bỉ và chống ẩm. Chúng đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, chúng có giá thành cao so với những sản phẩm khác.